Bệnh nhân Viêm phổi cấp thứ 3 xuất viện, Việt Nam có thêm ca nhiễm thứ 10.

Theo VNExpress, chiều nay 4/2/2020 bệnh nhân viêm phổi cấp thứ 3 đã xuất viện sau khi bệnh viện nhiệt đới Khánh Hòa xét nghiệm âm tính với virut nCov.

Bệnh nhân Lê Thị Thu Hà là lê tân một khách sạn tại Khánh Hòa. Cô là người tiếp xúc trực tiếp với hai cha con người Trung Quốc là ông Li Ding, 66 tuổi và con trai Li Zi Chao, 28 tuổi đến từ Vũ Hán khi họ tới lưu trú . Có 3 người tiếp xúc với Hà đều đang được theo dõi và có 18 người có biển hiện sốt, ho đang được bệnh viện cách ly.

Hà trong thời gian điều trị cách ly tại bệnh viện nhiệt đới Khánh Hòa

Sau khi có thông tin hai cha con ông Li Ding nhập viện và dương tính với virut Corona. Thu Hà đã chủ động đến bệnh viện nhiệt đới Khánh Hòa để kiểm tra và công cũng dương tính với nCov. Ngay sau đó Hà đã nhập viện, cách ly với người thân và gia đình, tuân thủ các phác đồ điều trị của các bác sỹ bệnh viện. Sau ba lần xét nghiệm thì các bác sỹ của bệnh viện đã kết luận Hà âm tính với nCov, nhịp thở, mạch huyết ổn định và các chức năng thận đã trở lại bình thường. Các bác sỹ đã cho Hà xuất viện vào chiều nay.

Trước đó sáng nay tại bệnh viện Chợ Rẫy, Thành Phố Hồ Chí Minh thì bệnh nhân Li Zi Chao cũng đã được các bác sỹ kết luận tình trạng sức khỏe đã bình thường và âm tính với Corona. Bố của anh là ông Li Ding vẫn tiếp tục điều trị và theo dõi tại bệnh viện.

Hôm qua bệnh nhân viêm phổi cấp đầu tiên tại Việt Nam xuất viện là Nguyễn Thu Trang 25 tuổi ở Thanh Hóa. Trang có tiền sử là tới Vũ Hán trong thời gian có dịch.

Bộ y tế cũng vừa xác nhận Việt Nam có thêm ca nhiễm thứ 10, bệnh nhân là người Vĩnh Phúc là người nhà của một công nhân đã đi tập huấn ở Vũ Hán. Vậy là Vĩnh Phúc đã có 5 bệnh nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *