Hàn Quốc có ca tử vong thứ 9 vì Covid-19

Hàn Quốc xác nhận ca tử vong thứ 9 vì virus corona chủng mới (Covid-19), trong khi số ca nhiễm bệnh tăng lên gần 900 người.

Theo Yonhap, ca tử vong thứ 9 ngày hôm nay 25/2 là một phụ nữ. Người phụ nữ trên nhập viện tại thị trấn Chilgok, tỉnh Bắc Gyeongsang do viêm phổi vào ngày 23/2. Bệnh nhân sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới (Covid-19) vào ngày 24/2, trước khi qua đời do gặp vấn đề về hô hấp.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hàn Quốc ghi nhận tổng cộng 9 người tử vong vì virus Covid-19. 6 trong số 9 người này đều liên quan tới bệnh viện Cheongdo, nơi có tới hơn 110 người bị xác nhận nhiễm virus.

Sáng nay, Trung tâm Phòng chống và Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cũng xác nhận thêm 60 ca nhiễm virus Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm tại Hàn Quốc lên 893 trường hợp.

Trong số 60 ca nhiễm mới, 49 trường hợp ở thành phố Daegu, nơi cách thủ đô Seoul 300 km về phía đông nam và giáp với tỉnh Bắc Gyeongsang.

Hàn Quốc hiện có 2 ổ dịch corona lớn, gồm một chi nhánh của giáo phái ở thành phố Daegu và một bệnh viện ở Cheongdo. Chính phủ Hàn Quốc đã coi Daegu và Cheongdo là “hai khu vực chăm sóc đặc biệt” để ứng phó tốt hơn với dịch Covid-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *